Bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh được người mua nhà quan tâm

Nov 16, 2022

Người mua nhà có xu hướng quan tâm đến các dự án có pháp lý hoàn chỉnh, nằm ở vị trí đắc địa và sở hữu tiện ích đa dạng.

Bên cạnh vị trí, giá cả, uy tín chủ đầu tư..., tính pháp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của khách hàng.

Theo báo cáo của Sở xây dựng TP HCM, trong quý I/2022, toàn thành phố chỉ có 5 dự án với tổng số 1.172 căn hộ đáp ứng đủ điều kiện bán, giảm 84.66% so với quý IV/2021 và giảm 66.01% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho thấy, hiện trên địa bàn thành phố có hơn 100 dự án bất động sản vướng mắc về pháp lý và chưa đủ điều kiện đưa vào giao dịch.

Theo ghi nhận thực tế, người mua nhà đang có xu hướng tìm kiếm các dự án có hồ sơ pháp lý minh bạch, rõ ràng để tránh những rủi ro khi giao dịch mua bán. Ngoài ra, trong bối cảnh quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố đang ngày càng khan hiếm, các nhà đầu tư cũng dành sự quan tâm nhiều hơn đến những dự án hội tụ đủ các lợi thế như: tiện ích đa dạng, vị trí đắc địa...